Những điều bạn chưa biết về nhân sâm

 
Nhân sâm được biết đến là một loại thảo dược quý của đông y nhưng hầu hết người sử dụng chưa hiểu rõ lý do vì sao nhân sâm lại bổ dưỡng như vậy, có tác dụng phụ khi sử dụng không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.
Vài nét sơ lược về nhân sâm Hàn Quốc: Nhân sâm hàn quốc còn gọi là ngũ gia bì. Nhân sâm không chỉ tốt với những người lớn tuổi mà còn rất tốt cho trẻ em nếu sử dụng đúng liều lượng. Đối với trẻ em, cần có sự chỉ định và tham khảo từ phía bác sĩ khi sử dụng nhân sâm. Trên thế giới hiện nay có rát nhiều chủng loại sâm, ở mỗi vùng đất, mỗi vùng khí hậu lại có cấu tạo đất khác nhau lại cho ra một loại nhân sâm với các tác dụng dược lý khác nhau nhưng được biết đến nhiều nhất vẫn là các loại nhân sâm như:
+Nhân sâm tam thất: có tên tiếng anh là Panax notoginseng. Sâm Tam Thất có rễ chính dài khoảng 3-5 cm, có màu đen, sần sùi và có mùi hơi hắc. Củ tam thất này mọc hoang dại ở nhiều nơi trên nước ta.
+Nhân sâm Mỹ: có tên tiếng anh là  Panax quinquefolium.. Dáng của loại nhân sâm này gần giống với nhân sâm hàn Quốc, một rễ ngắn và thân Sâm củ không được nhẵn nhụi cho lắm. Loại nhân sâm này được trồng ở những vùng đất như Canada và Mỹ.
+Nhân sâm Hàn Quốc: có tên tiếng anh là  Panax Ginseng. Đây là loại nhân sâm được trồng ở những vùng phía đông và đông nam châu Á, nhiều nhất ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên, có hình dangh người. Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, điều kiện khí hậu, môi trường và đất đai ở Hàn Quốc giúp cho nhân sâm có điều kiện phát triển tốt nhất. Vậy nên nhân sâm trồng ở các vùng núi có chất lượng khác hẳn ở những vùng khác.Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, điều kiện khí hậu, môi trường và đất đai ở Hàn. Chính vì vậy mà trong các chủng loại sâm trên thế giới thì nhân sâm Hàn Quốc có chất lượng hơn hẳn.
Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Đây là một loại thần dược thường được sử dụng cho vua chúa và quý tộc thời xưa. Theo những nghiên cứu từ đông y thì sâm tươi Hàn Quốc có những tác dụng chính như sau:
+giúp tăng khả năng tư tuy, tăng thể lực, làm giảm stress và mệt mỏi.  Chất ginsenosides trong sâm tươi Hàn Quốc giúp tỉnh táo tốt hơn, làm giảm tình trạng tính khí thất thường và tâm trạng u uất.
+  Giúp nâng cao tính miễn dịch, làm hạ đường huyết, nâng cao trạng thái đường huyết hạ do insulin gây ra. Giúp tăng cường sức đề kháng hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng vệ đối với các kích thích có hại cho cơ thể con người.
+Các dược chất sapomin có trong nhan sâm hàn Quốc làm ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự gia tăng của các nếp nhăn trên bề mặt cơ thể giúp chống lão hóa.
xem thêm:   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *