7 giày leo núi tốt nhất cho nữ [2018] – Phần 8

 Trọng lượng
Tin hay không thì đều có một điểm khác biệt lớn về trọng lượng giữa các đôi giày. Giày nặng hơn thường cho độ nâng đỡ tốt hơn, lưỡi giày lớn hơn và đôi khi có cả kim loại giúp ổn định giày.
 
Giày nhẹ hơn có thể giảm xuống theo nhiều cách thành giày chạy bộ tối giản không đệm.
 
Hãy tìm ra sự cân bằng cho nhu cầu của bạn giữa sự bảo vệ, đệm lót và các đặc điểm so với trọng lượng. Mỗi ounce trọng lượng thêm vào đôi chân có thể làm tăng lên hàng tram calo đốt cháy qua chuyến leo núi hoặc chạy bộ.
 
Có một câu nói rằng “một pound trên chân tương đương 5 pound trên lưng” và nó không thể đúng hơn được nữa.
 
Theo như nhiều nghiên cứu, bằng chứng thực nghiệm và số người nhận xét lớn “trọng lượng trên chân gây mệt mỏi hơn rất nhiều so với trọng lượng mang trên người”.
 
Trên mắt cá hay thấp cổ
Điều này đi liền với việc chọn lựa có mua loại chống nước hay không. Giày trên mắt cá hoặc bốt thường là lựa chọn tốt hơn với những ai muốn mua một đôi giày chống nước có thể đi qua vũng nước mà không để nước vào trong giày.
 
Tuy nhiên hãy chú ý rằng nếu vũng nước cao quá miệng giày thì không gì có thể ngăn nước được.
 
Nhiều người leo núi tranh cãi rằng giày cao hơn và bốt cho sự cố định ở mắt cá hoặc độ bảo vệ tốt. Tôi vẫn chưa nhận thấy điều này, đây có lẽ là một yếu tố cần cân nhắc nếu bạn thấy sự bất ổn ở mắt cá chân.
 
Gặp bác sĩ để nghe ý kiến chuyên môn.
 
Mũi ngón chân
Mũi chân là một phần cao su cứng mở rộng qua đầu ngón chân và thường bao xung quanh đầu bàn chân. Nó bảo vệ bạn không đá ngón chân vào đá, gỗ hay mảnh vụn gây tổn thương ngón chân.
 
Trong khi điều này dường như không quá nghiêm trọng nhưng nếu móng chân bị bong khi đá phải tảng đá có thể làm hỏng chuyến leo núi của bạn. Xem các mẫu giày leo núi nam tại đây để chọn cho mình những đôi giày phù hợp nhất 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *