BỆNH THẦN KINH UNG THƯ TINH THẦN Xem 2 phim FENCES HÀNG RÀO và phim THE HAND THAT ROCKS THE CRADLE BÀN TAY ĐƯA NÔI có 2 đối thoại về yêu cầu dựng hàng rào

BỆNH THẦN KINH – UNG THƯ TINH THẦN
Xem 2 phim FENCES (HÀNG RÀO) và phim THE HAND THAT ROCKS THE CRADLE (BÀN TAY ĐƯA NÔI), có 2 đối thoại về yêu cầu dựng hàng rào:
– Xây hàng rào để không cho người ta đi vào hay cho người ta đi vào và đi ra?
Nghe qua tưởng bình thường!
Thật ra người viết kịch bản muốn gửi cho người xem một thông điệp về cái hại của tư duy theo lối mòn, không chịu thay đổi để giải thoát ra khỏi những căn bệnh tinh thần.
Phim HÀNG RÀO chẳng hạn; môi trường sống đóng khuôn con người như dấu ấn đóng vào trán những gia súc trong trại chăn nuôi, và gia đình đóng khuôn ý nghĩ lưu truyền từ đời này sang đời khác.
Thông điệp nhắn nhủ; đã là con người thì có hai chọn lựa:
1. Một là chỉnh đốn tư duy không đi theo lối mòn suy nghĩ sai lệch của ông bà cha mẹ rót vào đầu con cái hàng ngày,
2. Hai là thả trôi tư duy sai lệch vốn có và di truyền nó từ đời này sang đời khác
Hàng rào xây kín quá là cô lập với thế giới xung quanh, bệnh gia đình ngấm ngầm phát triển và bùng phát thành bệnh ung thư tinh thần.
Hàng rào xây nửa kín nửa mở là đón nhận cái mới, cái đúng, xoá dần cái tư duy lệch lạc hình thành trong tiềm thức từ thời ký ức bắt đầu biết ấn nút lưu vĩnh viễn.
Học NLP hay lập trình tư duy ngôn ngữ cũng là liệu pháp xây lại hàng rào vốn dĩ bị bít kín do sự ích kỷ của giáo dục gia đình.
BHNT chỉ thẩm định bệnh thể chất và bất lực với bệnh tinh thần là thế! Nhiều người đang nghĩ sức khỏe tốt, chả cần tham gia bhnt, thật ra chả cái xe nào chạy tốt mãi, chuột cắn chạm điện chập mạch cháy xe là điều đã xẩy ra. Thần kinh con người cũng có lúc chập mạch và gây ung thư tinh thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *