Thông tin ít người biết về UNG THƯ Trích FB Quang Vinh Hoàng

Thông tin ít người biết về UNG THƯ (Trích FB Quang Vinh Hoàng)
“Cội rễ của Ung thư
. Tôi rất thích công trình về bản chất ung thư do Dr.Otto Heinrich Warburg khám phá năm 1923 và đã nhận Giải Nobel Y học 1931. Dr.Warburg là giám đốc của Viện Kaiser Wilhelm (nay là Max Planck Institute) về sinh lý học tế bào tại Berlin. Ông nghiên cứu sự trao đổi chất của các khối u và sự hô hấp của các tế bào, đặc biệt là các tế bào ung thư. Ông viết:
. “Mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh có tính kiềm. Nước chia tách thành H + và OH-ion, nếu có một sự dư thừa của H +, nó có tính axit, nếu các ion OH- nhiều hơn, nghĩa là có tính kiềm.”
. Dr.Warburg đã chứng minh rằng tất cả các hình thức của bệnh ung thư được đặc trưng bởi hai điều kiện cơ bản: nhiễm toan và giảm oxy (thiếu oxy):
– “Thiếu oxy và toan là hai mặt của một đồng xu: khi mà bạn có mặt này thì tất yếu bạn sẽ có mặt bên kia”
– “Tất cả các tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối về oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống mà không cần oxy – một quy tắc mà không có ngoại lệ. Lấy đi 35% oxy trong một tế bào, trong 48 giờ thì tế bào đó có thể trở thành ung thư”.
Tôi ngạc nhiên vì sao ngành Y ít quan tâm đến giải Nobel Y học 1931 của Dr.Warburg…”

One thought on “Thông tin ít người biết về UNG THƯ Trích FB Quang Vinh Hoàng

  1. Lê Phương

    bạn tìm hiểu về công trình vừa đạt giải nobel y học 2018 dùng liệu pháp miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư của gs người nhật.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *